Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm họng cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tiến triển thành bệnh viêm họng mãn tính. Trong những năm gần đây bệnh viêm họng mãn tính ngày càng phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Do vậy rất nhiều người đã lo lắng và hoang mang, không biết bệnh viêm họng mãn tính có chữa được không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Viêm họng mãn tính là bệnh gì?

Viêm họng mãn tính là bệnh với nhiều thể khác nhau như thể xơ teo, thể xuất tiết, thể viêm họng hạt và thể quá phát, bệnh tiến triển với các diễn biến rất phức tạp.

Viêm họng hạt mãn tính có đặc điểm là tái phát đi tái phát lại nhiều lần theo cấp độ thời gian khiến cho việc điều trị vô cùng khó khăn, người bệnh khó chịu vô cùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh viêm họng mãn tính là tiến triển của bệnh viêm họng cấp
Bệnh viêm họng mãn tính là tiến triển của bệnh viêm họng cấp

Triệu chứng thông thường của viêm họng mãn tính là sưng họng, đau họng và ho khan, tính chất cơn ho là ho có đờm, trong họng có mủ, miệng bị hôi, phù nề niêm mạc họng.

Nếu điều trị kịp thời sẽ kiểm soát tốt được bệnh, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, gây các biến chứng như biến chứng viêm họng hạt, biến chứng viêm xoang, biến chứng viêm mũi dị ứng và biến chứng viêm khớp…

Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Vì sự phức tạp cũng như mức độ tiến triển của bệnh viêm họng mãn tính mà bệnh nhân nào cũng có tâm lý lo lắng và hoang mang, không biết viêm họng mãn tính có chữa được không. Và các nhà chuyên môn đã đưa ra đánh giá về câu hỏi này, họ đã khẳng định chắc chắn rằng bệnh viêm họng mãn tính nếu có phác đồ điều trị đúng cách kết hơp với chế độ phòng ngừa bệnh tốt thì hoàn toàn có thể điều trị được bệnh một cách dứt điểm.

Chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc đông y
Chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc đông y

Có rất nhiều phương pháp điều trị như tây y, đông y, thuốc nam… Phương pháp tây y thường sử dụng các loại thuốc tân dược như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giảm phù nề … nhưng dù là phương pháp nào thì cũng phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc nam
Phương pháp chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc nam

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc theo phác đồ của bác sĩ thì người bệnh cần phải kết hợp duy trì các thói quen sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn uống khoa học cùng chế độ vận động tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên súc miệng bằng nước muối loãng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, tránh tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh viêm họng như thuốc lá, khói bụi, các hóa chất độc hại trong môi trường ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *