Viêm họng nên làm gì? Kiến thức bỏ túi cho mỗi gia đình

Khi thời tiết thay đổi đột ngột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút tấn công vào cơ thể và gây nên bệnh viêm họng. Bệnh viêm họng tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng làm người bệnh rất đau đớn và khó chịu. Vậy phải làm gì để giảm các triệu chứng đó. Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm.

Viêm họng nên làm gì
Viêm họng nên làm gì
Viêm họng nên làm gì?

Những cách làm dưới đây sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng khó chịu do bệnh viêm họng gây ra.

  • Viêm họng nên súc miệng bằng nước muối

Nếu súc miệng bằng nước muối ấm thì triệu chứng đau rát cổ họng sẽ giảm đi một cách nhanh chóng, pha khoảng 5 gam muối với 237 ml nước ấm và súc miệng, mỗi giờ súc miệng một lần.

viêm họng nên súc miệng bằng nước muối
viêm họng nên súc miệng bằng nước muối
  • Viêm họng nên uống trà pha mật ong

Những thần dược giúp xua tan cảm giác đau và rát tại cổ họng không thể không nói đến mật ong. Cách làm đơn giản như sau: pha 1 tách trà, sau đó rót ra chén, cho 1 thìa mật ong và nửa quả chanh vào quấy đều, sau đó uống. Công dụng đem lại rất tuyệt vời.

  • Viêm họng nên uống nước nóng

Nước nóng giúp các dấu hiệu cảm lạnh thuyên giảm hữu hiệu, các loại đó là cà phê, nước trà nóng, nước chanh muối pha nóng ….

  • Viêm họng nên nên tránh khói thuốc lá

Thủ phạm khiến đau họng là thuốc lá cho nên khi đang bị viêm họng thì hít phải khói thuốc lá sẽ làm tình trạng rất trầm trọng. Do vậy việc nên làm khi bị viêm họng là tránh xa khói thuốc lá.

Viêm họng nên tránh xa khói thuốc lá
Viêm họng nên tránh xa khói thuốc lá
  • Viêm họng nên súc miệng bằng vỏ xoài và nước lọc

Lấy vỏ xoài nấu với nước lọc và súc miệng hàng ngày sẽ có tác dụng sát khuẩn họng.

  • Viêm họng nên dùng dấm trắng

Pha một cốc nước ấm gồm dấm trắng và muối, sau đó cho thêm 2 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh, thỉnh thoảng nhấp từng ngụm nhỏ sẽ làm dịu họng rất hiệu quả.

  • Viêm họng nên dùng bột quế và hạt tiêu và mật ong

Cho 1 cốc nước vào đun sôi với 1 thìa bột quế, sau đó cho thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong vào và nham nhi từng ngụm cũng rất hiệu quả.

  • Viêm họng nên dùng nghệ

Lấy 1 cốc nước nóng, cho vào một ít muối, cho 1/2 thìa bột nghệ vào và khuấy đều, mỗi ngày uống 1 lần, uống trong 3 ngày sẽ giúp bảo vệ hiệu quả họng bị viêm nhiễm.

  • Viêm họng nên dùng gừng

Giã nhỏ gừng lấy 1 thìa nước cốt gừng, trộn với 1 thìa mật ong và ăn, Sau khi ăn xong uống thêm 1 cốc sữa nóng, tác dụng giảm ho và giảm các vấn đề về họng.

Viêm họng nên dùng gừng
Viêm họng nên dùng gừng
  • Viêm họng nên tắm bằng nước nóng

Tắm bằng nước nóng sẽ giúp chứng đau cổ họng được xoa dịu, các hơi nước nóng tỏa ra khi tắm sẽ làm họng giảm đau khi hít vào, nếu tắm bằng chậu có thể há miệng và hít hơi nước ấm bay lên. Mỗi lần thực hiện trong 5 phút, nếu có thời gian thì cách 1 tiếng lại thực hiện 1 lần để họng giảm các triệu chứng đau rát và khó chịu.

Nếu sau khi thử các cách làm trên mà không đỡ thì nên đến cơ sở y tế khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *