Viêm họng xuất tiết, phải làm sao?

Viêm họng xuất tiết là một thể bệnh về đường hô hấp nhưng đây không phải là một căn bệnh phổ biến. Hậu quả của căn bệnh này rất nguy hiểm nhưng nhiều người bệnh lại rất mơ hồ về căn bệnh này. Vậy các bạn hãy tìm hiểu về bệnh viêm họng xuất tiết để phát hiện kịp thời ra bệnh nhé.

Viêm họng xuất tiết phải làm sao
Viêm họng xuất tiết phải làm sao
Viêm họng xuất tiết do nguyên nhân nào gây nên?

Các yếu tố cơ bản gây nên bệnh viêm họng xuất tiết đó là do yếu tố vi khuẩn, do yếu tố môi trường,do yếu tố thời tiết, do yếu tố cơ địa  và sức đề kháng của cơ thể, cuối cùng là do các yếu tố dị nguyên

Viêm họng xuất tiết có biểu hiện như thế nào?

Các triệu chứng của viêm họng xuất tiết thường không biểu hiện một cách rõ ràng. Nhưng các dấu hiệu dưới đây cũng giúp chúng ta có thể nhận diện ra nó:

  • Sưng họng và đau họng:

Ở thời điểm khi bệnh viêm họng xuất tiết mới khởi phát thì bệnh nhân sẽ có cảm giác khô và nóng ở bên trong họng, kèm theo cảm giác khát nước và muốn uống nước. Khi ăn, khi uống và khi nói thì mức độ các cơn đau sẽ tăng lên. Các cơn đau này sẽ lan rộng lên đến cả hai tai làm họng đau rát kèm theo ho khan. Khi bệnh kéo dài trong một thời gian  thì người bệnh sẽ có dấu hiệu mất tiếng hoặc khi nói bị khàn giọng, tình trạng ngạt mũi và khó thở gây khó chịu đôi khi lại xuất hiện.

Viêm họng xuất tiết gây đau rát và sưng tấy cổ họng
Viêm họng xuất tiết gây đau rát và sưng tấy cổ họng
  • Bề mặt niêm mạc họng tấy đỏ:

Bên cạnh việc người bệnh cảm giác đau đớn và khô rát ở trong họng thì người bệnh viêm họng xuất tiết còn phải chịu thêm tình trạng tấy đỏ trên bề mặt niêm mạc họng. Cụ thể trụ trước họng, trụ sau họng, màn hầu họng và thành sau của họng sẽ có hiện tượng phù nề và tấy đỏ, kèm theo dấu hiệu xuất tiết, sưng to hai amidan.

  • Một số dấu hiệu khác:

Ngoài những dấu hiệu cơ bản trên thì người bệnh cũng có thể có những dấu hiệu khác như cơ thể sốt cao từ 39 đến 40 độ, cơ thể mệt mỏi và đau nhức toàn thân. Lúc này người bệnh không muốn ăn và uống bất cứ thứ gì. Nếu bệnh thường xuyên tái phát sẽ làm người bệnh bị suy nhược cơ thể do thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng, và dấu hiệu này rất giống với dấu hiệu của bệnh viêm họng cấp tính.

Khi cơ thể có các hiện tượng như hắt hơi, thường xuyên sổ mũi và tắc mũi  thì hãy nhanh chóng nghĩ đến việc mình mắc viêm họng xuất tiết, chỉ co như vậy mới kịp thời đi khám và có hướng trị liệu kịp thời, Không nên chủ quan để bệnh biến chứng sang các dạng bệnh nguy hiểm khác.

Các biểu hiện thông thường như hắt hơi sổ mũi cũng cần phải đi khám ngay để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời
Các biểu hiện thông thường như hắt hơi sổ mũi cũng cần phải đi khám ngay để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời
Viêm họng xuất tiết phòng ngừa như thế nào?

Để điều trị bệnh viêm họng xuất tiết hiệu quả và phòng tránh được sự tái phát trở lại của bệnh, người bệnh nên điều trị theo phác đồ rõ ràng của bác sĩ đồng thời phải tuân thủ tuyệt đối theo đúng phác đồ. Bên cạnh đó thì người bệnh cũng cần kết hợp các biện pháp như chế độ vệ sinh miệng họng sạch sẽ, đánh răng thường xuyên và đúng cách, sử dụng nước muối ấm loãng để ngậm và súc họng vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nên sử dụng khẩu trang để bảo vệ đường thở của mình khi đi ra đường, hoặc khi lao động sản xuất. Đồng thời hãy tự mình xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt khoa học để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *